HLV Park có thể gây bất ngờ với “em út” ĐT Việt Nam

BÓNG ĐÁ VIỆT NAM

đã chốt danh sách 25 cầu thủ lên đường sang Ả Rập Xê Út vào đêm nay 26/8 để chuẩn bị cho trận đấu mở màn bảng B vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á. 7 cầu thủ bị loại gồm Đoàn Văn Hậu, Trần Minh Vương, , Lý Công Hoàng Anh, Lê Văn Xuân, Bùi Hoàng Việt Anh và thủ môn Nguyễn Văn Hoàng.

Nếu như Văn Hậu, Minh Vương và Tiến Dũng dính chấn thương, Hoàng Anh, Văn Xuân và Văn Hoàng không thể cạnh tranh với những cái tên còn lại, thì việc Việt Anh bị gạch tên đem lại bất ngờ lớn. HLV Park đã quyết định loại bỏ ngôi sao của và lựa chọn Nguyễn Thanh Bình – “em út” của ĐT Việt Nam.

Việt Anh bất ngờ bị HLV Park gạch tên

Thanh Bình sinh ngày 2/11/2000 và là cầu thủ trẻ tuổi nhất mà HLV Park mang theo sang Tây Á. Dù chưa đầy 21 tuổi song trung vệ thuộc biên chế Viettel đã có những bước tiến rất lớn trong màu áo ĐTQG. Sau mỗi đợt tập trung, Thanh Bình lại nhận thêm sự tin tưởng từ chiến lược gia người Hàn Quốc và BHL.

Thanh Bình lần đầu tiên được gọi triệu tập ĐT Việt Nam hồi tháng 5/2021 để chuẩn bị cho 3 trận đấu cuối vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á. Sau đó, tài năng trẻ cũng có dịp thử lửa ở sân chơi châu lục khi cùng Viettel tham dự AFC .

Ở lần hội quân ĐT Việt Nam này, Thanh Bình được kỳ vọng là quân bài chiến lược của HLV Park trong bối cảnh nhân sự hàng thủ thiếu hụt nặng nề. Ngoài 2 trụ cột Quế Ngọc Hải và Đỗ Duy Mạnh khoẻ mạnh, và Thành Chung đều đang gặp vấn đề về cơ háng và chưa có được thể trạng tốt nhất.

Thanh Bình có thể là quân bài chiến lược của HLV Park

Chia sẻ về người đàn em, trung vệ Duy Mạnh từng không tiếc lời khen ngợi: “Nguyễn Thanh Bình là 1 cầu thủ tốt, tuy em ấy có tuổi đời trẻ nhưng sự khát khao và cống hiến thì em ấy có thừa. Bình là người thi đấu tốt tại và qua những đánh giá của Ban huấn luyện, em ấy đã được chọn”.

Thanh Bình sở hữu thể hình tốt với chiều cao 1m80, được đánh giá cao ở khả năng phán đoán nhanh nhạy, chuẩn xác.  Trước đó, Thanh Bình từng thi đấu ấn tượng trong màu áo U22 Việt Nam khi đối đầu ĐTQG ở hai trận giao hữu cuối năm 2020. Tại V-League 2021, trung vệ quê Thái Bình thi đấu 559 phút ra sân sau 12 vòng đấu đầu 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *