Tuyển Australia thiệt quân trước ngày sang Việt Nam

BÓNG ĐÁ VIỆT NAM

HLV trưởng Graham Arnold đã thảo sẵn danh sách các cầu thủ để chuẩn bị triệu tập lên ĐT Australia cho vòng loại 3 World Cup. Trong đó có tên của đội trưởng Mathew Leckie, người đã được bổ nhiệm vào vai trò này hồi tháng 6 vừa qua trong loạt trận thuộc vòng loại 2 World Cup. 

Matthew Lekie sinh năm 1991, đã có vinh dự khoác áo tuyển quốc gia 65 lần trong sự nghiệp và ghi được 13 bàn thắng. Kinh nghiệm trận mạc cùng tấm băng đội trưởng là minh chứng cho thấy vai trò quan trọng của Leckie trong những kế hoạch của HLV Graham Arnold. 

Đội trưởng Mathew Leckie của ĐT Australia

Vì vậy, việc Leckie có tên trong danh sách triệu tập của tuyển Australia cho 2 trận đấu sắp tới tại vòng loại 3 World Cup gặp Trung Quốc ngày 2/9 và Việt Nam ngày 7/9 là một điều dễ hiểu. Tuy nhiên, sáng ngày 27/8, đội trưởng ĐT Australia đã xin rút lui khỏi đội tuyển quốc gia. Lý do là bởi anh sợ rằng lịch trình thi đấu dài ngày sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc sống và gia đình.

Theo quy định của chính phủ Australia, bất cứ ai nhập cảnh vào Australia sẽ phải cách ly ít nhất 14 ngày tại khách sạn, sau khi đã trải qua 10 ngày tập luyện, thi đấu. Trong tháng 9, 10 và 11/2021, tuyển Australia sẽ có 6 trận vòng loại World Cup 2022.

Xem thêm:

Lúc này Leckie đang thi đấu cho một câu lạc bộ của Australia. Vì vậy việc phải dành tối thiểu 24 ngày/tháng trong 3 tháng liên tục để làm tròn nghĩa vụ với đội tuyển sẽ làm đảo lộn đáng kể cuộc sống thường ngày của tiền vệ này.

Leckie từng có thời gian 10 năm thi đấu ở Đức và cưới vợ người Đức. Lúc này Leckie cùng vợ và 2 con nhỏ đang sinh sống tại Australia sau khi anh chuyển về chơi cho Melbourne City FC vào năm nay.

“Gia đình chúng tôi vừa trở về từ Đức. Chúng tôi đang cố gắng ổn định cuộc sống, còn rất nhiều việc phải làm và tôi sẽ không thể để gia đình một mình.” 

Leckie từng có 10 năm thi đấu ở Đức trước khi hồi hương chơi cho Melbourne City FC

“Tôi nói với Graham Arnold về hoàn cảnh của tôi khi phải đi xa gia đình quá lâu. Điều đó không dễ dàng nhưng ông ấy hiểu cho hoàn cảnh của tôi. Ông ấy luôn thông cảm khi nói đến gia đình, nhưng rõ ràng Arnold cũng có chút thất vọng. Một số cầu thủ có hoàn cảnh như tôi cũng sẽ vắng mặt ở các trận sắp tới”, Leckie cho biết trên tờ Sydney Morning Herald. 

Mathew Leckie cũng chia sẻ việc anh rút lui khỏi tuyển Australia chỉ là tạm thời. Trong trường hợp chính phủ Australia có đặc cách, tổ chức các trận đấu trên sân nhà theo quy tắc “bong bóng”, anh sẽ rất sẵn sàng để phục vụ, cống hiến cho đội tuyển.