Bùi Tiến Dũng chấn thương: Không sao, đã có Đình Trọng

BÓNG ĐÁ VIỆT NAM

Kể từ sau AFF Cup 2018 đến nay, bộ 3 trung vệ của được đóng khung với Đỗ Duy Mạnh, Quế Ngọc Hải và Bùi Tiến Dũng. Tính ổn định được duy trì liên tục cùng với đó là sự chắc chắn trong khâu phòng ngự. Ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á vừa qua, tuyển Việt Nam chỉ để lọt lưới 5 bàn sau 8 trận, ít nhất tại bảng G.

Trong quá trình chuẩn bị cho vòng loại thứ 3 World Cup 2022, hàng trung vệ không phải vấn đề cần lưu tâm của cũng như giới chuyên môn, cả về chất và lượng. Ngoài bộ 3 nói trên, HLV Park còn triệu tập thêm Nguyễn Thành Chung, Trần Đình Trọng, Trương Văn Thiết, Nguyễn Thanh Bình, Bùi Hoàng Việt Anh. Đoàn Văn Hậu cũng có thể đá trung vệ khi cần.

Như vậy, HLV Park có cả thảy 6 phương án thay thế. Chính việc dồi dào lựa chọn ở khu vực này khiến chiến lược gia người Hàn Quốc thử nghiệm ở vị trí tiền vệ trụ, nơi anh từng lọt vào nhóm tiền vệ xuất sắc của khu vực. Khi đó, nơi trung tuyến của ĐT Việt Nam mới là vấn đề đáng ngại, với sự vắng mặt của Hùng Dũng và chấn thương của Minh Vương.

dính chấn thương và vắng mặt trận gặp Ả Rập Xê Út

Tuy nhiên, nhân sự hàng thủ sau đó thiếu hụt dần. Văn Hậu nói lời chia tay đội tuyển để trở lại Hà Nội FC chữa trị dứt điểm chấn thương. Thành Chung phải tập riêng vì đau cơ khép. Mới nhất, đến lượt Bùi Tiến Dũng bị rách cơ háng và chắc chắn vắng mặt ở trận đấu với Ả Rập Xê Út.

Trong danh sách 25 cầu thủ lên đường sang Ả Rập Xê Út, Bùi Hoàng Việt Anh cũng bị HLV Park gạch tên. Như vậy, ngoài bộ đôi Duy Mạnh và , ĐT Việt Nam chỉ còn Đình Trọng, Văn Thiết và Thanh Bình. Trong đó, Văn Thiết là tân binh còn Thanh Bình là cầu thủ trẻ, chưa có trận đấu chính thức nào cho tuyển Việt Nam.

Mọi hy vọng lúc này của HLV Park đổ dồn vào Đình Trọng – trung vệ thuộc hàng xuất sắc nhất của trước khi dính chấn thương. Đình Trọng còn vài ngày để xử lý các vấn đề liên quan tới căng cơ và đảm bảo 100% thể lực cho trận đấu với Ả Rập Xê Út. Nếu suôn sẻ, HLV Park sẽ có bộ 3 từng giúp ông giành chức vô địch Đông Nam Á.

“Duy Mạnh, Ngọc Hải và Đình Trọng sẽ là những người được chọn. Họ là những nhân sự tốt nhất rồi. Chúng ta sẽ chứng kiến sự tái hợp của bộ ba trung vệ vô địch AFF Cup 2018”, BLV Quang Huy nhận định.

Đình Trọng sẽ là người thay thế Bùi Tiến Dũng

Đình Trọng từng là chiến binh không thể thay thế của HLV Park ở chiến dịch giành ngôi Á quân U23 châu Á 2018 lịch sử. Nhà cầm quân 63 tuổi đánh giá cao khả năng phán đoán thông minh, bù đắp cho thể hình khá khiêm tốn của Đình Trọng.

Từ VCK U23 châu Á 2018, vòng loại U23 châu Á 2020, AFF Cup 2018 tới ASIAN Cup 2019, Đình Trọng đều hiện diện trong đội hình của thầy Park. Chỉ khi dính chấn thương dây chằng đầu gối vào tháng 5/2019, Đình Trọng mới đánh mất chính mình. Sự nôn nóng trở lại sau thời gian phẫu thuật dài ngày khiến Đình Trọng trả giá bằng việc phải ngồi ngoài thêm cho đến tận năm nay.

Mới đây, chia sẻ với truyền thông, trung vệ của Hà Nội FC khẳng định mình đã bình phục hoàn toàn và vấn đề chỉ là cách sử dụng của HLV Park. Khi Bùi Tiến Dũng vắng mặt, Đình Trọng rõ ràng là phương án thay thế hoàn hảo nhất đối với ĐT Việt Nam. Kinh nghiệm ở đấu trường quốc tế trước các đội bóng hàng đầu sẽ giúp ích rất nhiều cho Đình Trọng, trong việc bảo vệ mành lưới của ĐT Việt Nam.

Đình Trọng có cơ hội tái xuất

HLV Park luôn ưu tiên những cầu thủ đã gắn bó với mình đủ lâu và hiểu được triết lý của mình. Đình Trọng cũng thuộc nhóm cầu thủ được chiến lược gia người Hàn Quốc dành nhiều tình cảm nhất. Đây là cơ hội tái xuất không thể nào tốt hơn và đã đến lúc, Đình Trọng trở lại, khẳng định bản thân như đã từng.

ĐT Việt Nam thiếu vắng Bùi Tiến Dũng, nhưng không sao, chúng ta vẫn còn có Đình Trọng!