Hôm nay 28/8, ĐT Việt Nam bắt đầu hành trình lịch sử

BÓNG ĐÁ VIỆT NAM

ĐT Việt Nam rời khách sạn vào lúc 22h50 để di chuyển ra sân bay Nội Bài (Hà Nội). Toàn đội lên máy bay bay đến Doha vào lúc 1h50 (dự kiến hạ cánh lúc 5h40 ngày 28/8). Trước đó thầy trò HLV Park Hang Seo không mất quá nhiều khó khăn khi làm thủ tục xuất cảnh. Mọi việc diễn ra thuận lợi nhờ sự giúp đỡ tối đa của đội ngũ hậu cần của Liên đoàn .

ĐT Việt Nam rời sân bay Nội Bài vào lúc rạng sáng 28/8

Mỗi thành viên đội tuyển, từ trưởng đoàn Nguyễn Sỹ Hiển, HLV Park Hang Seo cho đến ban huấn luyện, các cầu thủ đều nai nịt rất kỹ càng bằng các thiết bị bảo hộ y tế. Ai cũng phải đeo kính chống giọt bắn ngay từ khách sạn, cho đến lúc xuất cảnh. Trước đó toàn đội đã được xét nghiệm PCR và đều cho kết quả âm tính.

Cả đội thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng dịch Covid-19

Sau khi bay tới Doha, vào lúc 8h sáng (theo giờ Việt Nam) ĐT Việt Nam di chuyển tiếp bằng chuyên cơ sang thủ đô Riyadh và sau 1 tiếng rưỡi bay, đội sẽ có mặt tại Saudi Arabia. Như vậy tổng hành tình của từ sân bay Nội Bài đến Riyadh rơi vào khoảng 9 tiếng. Với việc rút ngắn thời gian di chuyển và chờ đợi, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ đỡ mệt mỏi trước trận gặp Saudi Arabia.

Đây được xem là hành trình lịch sử của ĐT Việt Nam. Trong quá khứ bóng đá Việt Nam chưa từng một lần góp mặt tại vòng loại 3 World Cup 2022. Việc được góp mặt trong top 12 đội bóng mạnh nhất châu Á là niêm vinh dự cực lớn với thầy trò .

ĐT Việt Nam bắt đầu hành trình lịch sử

Dù không đặt quá nặng mục tiêu phải đi tiếp tuy nhiên ĐT Việt Nam vẫn muốn ghi lại những dấu ấn đậm nét tại giải đấu này. Bằng chứng là sự chuẩn bị kỹ càng của thầy trò HLV Park Hang Seo trong gần 1 tháng qua.

“Đừng sợ thua, đừng mang nặng tâm lý trong lòng là cứ gặp đội đẳng cấp cao thì chúng ta sẽ thất bại. Hãy làm hết sức, hãy chơi chủ động, tuân thủ đúng đấu pháp, biết mình biết ta.”, trưởng đoàn Nguyễn Sỹ Hiển chia sẻ.

Được biết, ĐT Việt Nam có thể tập ngay buổi đầu tiên tại Saudi Arabia vào chiều tối 28.8.