AFC tin vào ĐT Việt Nam, đánh giá thấp Trung Quốc

BÓNG ĐÁ VIỆT NAM

nằm ở bảng B vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á cùng với 5 đội bóng: Nhật Bản, Úc, Ả Rập Xê Út, Trung Quốc và Oman. Đây đều là những đối thủ mạnh và có thứ hạng cao hơn ĐT Việt Nam trên bảng xếp hạng FIFA. Chưa kể, trừ Oman và ĐT Việt Nam, 4 đội còn lại đều từng dự VCK World Cup.

Dù vậy, trong bóng đá, khi bóng chưa lăn, không có gì được đảm bảo. Dù mới có lần đầu tiên lọt vào đến vòng loại cuối cùng của một kỳ World Cup song không vì thế mà ĐT Việt Nam bị coi thường. Mới đây, trang chủ của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã có bài viết đánh giá các đội bóng ở vòng đấu này. 

ĐT Việt Nam hoàn toàn có thể tạo nên bất ngờ

Đáng chú ý, AFC đã dành lời khen ngợi cho ĐT Việt Nam, đồng thời đánh giá thấp Trung Quốc.

“Trung Quốc không được xếp vào nhóm ứng viên giành vé trực tiếp vượt qua vòng loại cuối World Cup 2022. Lý do là bởi, họ là một trong những đội xếp thứ hai có thành tích tốt nhất ở vòng loại thứ 2 cộng thêm thành tích thi đấu không tốt trong quá khứ.

Xem thêm:

Đội bóng có cơ hội lớn để tiến đến VCK World Cup 2022 ở bảng B phải kể tới Nhật Bản. Họ có một tập thể chất lượng với nhiều cầu thủ thi đấu ở những giải đấu hàng đầu châu Âu. Ngoài ra, đội bóng này cũng có nhiều kinh nghiệm chinh chiến ở vòng loại cuối World Cup.

Bên cạnh Nhật Bản, Úc được đánh giá có cơ hội cao đứng trong top 2 chung cuộc ở bảng B. Giống Nhật Bản, họ đã vượt qua vòng loại thứ hai World Cup 2022 với thành tích toàn thắng. Ả Rập Xê Út được đánh giá là trở ngại lớn đối với Trung Quốc. Kể từ khi HLV Herve Renard lên nắm quyền tại đội bóng này, họ đã cải thiện đáng kể sức mạnh.

Trung Quốc không được AFC đánh giá cao

Trong khi đó, các cầu thủ Việt Nam với sự thông minh và bền bỉ cũng sẵn sàng tạo nên bất ngờ. Nhìn sang Oman, đội bóng này đang nỗ lực để tạo nên sự khác biệt dưới thời HLV lão làng Branko Ivankovic”.

ĐT Việt Nam sẽ đối đầu với Trung Quốc vào ngày 7/10 (lượt đi, sân khách) và 1/2/2022 (lượt về, sân nhà). Đoàn quân đều quyết tâm giành chiến thắng trước Trung Quốc.